fbpx
Xác định nguyên nhân khiến cho Windows Server của bạn chạy chậm

Xác định nguyên nhân khiến cho Windows Server của bạn chạy chậm

Xác định nguyên nhân khiến cho Windows Server của bạn chạy chậm
5 (100%) 2 votes

Khi sử dụng một Windows Server chậm chạp sẽ gây nên sự chán nản, làm mất rất nhiều thời gian trong việc giải quyết công việc của bạn. Nhưng bạn luôn nhớ rằng, không phải chỉ có bạn mới trãi nghiệm sự chậm chạp của Windows Server gây nên.

Bạn có thể nói Microsoft Windows Servers có xu hướng chậm lại theo thời gian. Máy chủ Windows của bạn có thể chạy chậm do có nhiều yếu tố có thể xảy ra, tuy nhiên những phân tích sau đây là những yếu tố chính cho vấn đề đó.

1. Sử dụng RAM quá mức
2. Sử dụng CPU cao
3. High Disk I /O
4. Sử dụng High Network ,…

4 yếu tố trên có thể được thay đổi nâng cấp để cải thiện hiệu suất.

Sử dụng RAM quá mức

Nếu ‘Task Manager’ của bạn hiển thị mức sử dụng bộ nhớ tối đa 90% thì hiệu suất máy chủ của bạn hoạt động một cách bình thường. Thế nhưng, nếu nó vượt quá 90% dung lượng bộ nhớ, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tốc độ bình thường của máy chủ của bạn. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể giải phóng bộ nhớ trống bằng cách đóng một số ứng dụng không thường sử dụng .

High Disk I /O

High Disk I /O cũng là một yếu tố nữa ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của máy chủ. Khi hoạt động đọc và ghi trên đĩa máy chủ của bạn tăng cao, hệ thống của bạn sẽ tạo một hàng đợi thực thi tất cả các tác vụ một, toàn bộ tài nguyên của máy chủ được tiêu thụ tạo ra một nút cổ chai hiệu suất. Hãy kiểm tra:

– Available Memory
Available Virtual Memory
Network Performance
Sử dụng bao nhiêu Catche
Có bao nhiêu băng thông
Đã sử dụng bộ xử lý bao nhiêu.

High Disk I /O

Sử dụng CPU cao

Sử dụng CPU quá mức làm cho bộ xử lý tăng đột ngột, điều này làm chậm hệ thống và có thể làm hỏng hệ thống của bạn. Nguyên nhân chính là bạn đang chạy nhiều ứng dụng nặng cùng lúc, hoặc do yếu tố nào khác có liên quan đến virus. Điều này hút tất cả các nguồn tài nguyên CPU có sẵn dẫn đến đột biến đột ngột. Kiểm tra quá trình nào đang tải CPU. Người dùng có thể quản lý các tác vụ mà bạn muốn tiếp tục chạy và chấm dứt các tác vụ tiêu thụ CPU cao.

Đôi khi, một số ứng dụng bắt đầu tạo ra các nhật ký lỗi đột ngột và thường xuyên và vẫn tiếp tục sinh ra mỗi khi bạn cố gắng chạy các ứng dụng đó. Có nghĩa là bạn đã thực hiện chồng chất các bản ghi lỗi kích thước lớn làm cho hiệu năng hệ thống chậm hơn. Trong tất cả các trường hợp như vậy, bạn sẽ cần phải phân tích và sửa chữa nguyên nhân gốc và sau đó loại bỏ các bản ghi lỗi có kích thước lớn để loại bỏ vấn đề này. Hoặc bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa quá trình tạo nhật ký lỗi, điều này cũng sẽ tạm thời khắc phục sự cố

VPS Windows Server 2016

High Network

Khi hoạt động lưu lượng truy cập trên mạng của bạn đạt đến mức cao nhất và không giảm xuống, điều này dẫn đến hiệu suất Máy chủ của bạn chậm hơn. Ví dụ: nếu bất kỳ thành phần nào bắt đầu sử dụng> 75% dung lượng mạng của bạn, nó sẽ ảnh hưởng đến chức năng bình thường của máy chủ.

Chỉ chạy sao lưu khi thời gian rãnh rỗi, Bởi vì đây cũng là một yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của máy chủ của bạn. Hình ảnh sau hiển thị một máy chủ được sử dụng quá mức.

High Network

HostingNhanh Team

Đăng bình luận