fbpx
Tường lửa là gì? Tại sao bấc kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải có?

Tường lửa là gì? Tại sao bấc kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải có?

Tường lửa là gì? Tại sao bấc kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải có?
4.3 (85%) 4 votes

Tường lửa là gì?

Tường lửa là hệ thống bảo mật an ninh mạng sử dụng một tập hợp các quy tắc được xác định trước để phân tích và kiểm soát lưu lượng truy cập đến và đi trong hệ thống mạng của bạn.

Nói một cách đơn giản, đó là một Gatekeeper tránh những phần mềm độc hại và virus ra khỏi mạng của bạn để ngăn chặn sự cố vi phạm dữ liệu.

Các loại tường lửa cơ bản

Tường lửa phần mềm

Nếu bạn tìm kiếm trên Internet cho “Tường lửa là gì?”, Sẽ có rất nhiều bài viết chủ yếu nhằm thảo luận về tường lửa phần mềm. Chúng thường được cài đặt sẵn trên hầu hết các hệ điều hành, mặc dù bạn cũng có thể tải xuống của bên thứ ba cung cấp trên internet.

Tường lửa phần mềm khá hửu ích cho việc sử dụng máy tính cá nhân, nhưng có thể trở nên tốn kém để quản lý trên mạng doanh nghiệp. Mỗi thiết bị phải có tường lửa phần mềm riêng, và khá tốn kém về thời gian cho việc bảo trì định kỳ.

Tường lửa phần cứng

Tường lửa phần cứng bảo vệ tất cả các máy tính trên mạng riêng và dễ kiểm soát hơn tường lửa phần mềm. Các doanh nghiệp nên kết hợp tường lửa phần cứng với các giải pháp bảo mật mạng khác, chẳng hạn như bộ lọc spam và chống vi-rút để giữ cho mạng của họ được bảo vệ hoàn toàn.

Tường lửa có thật sự cần thiết không?

Tường lửa an ninh mạng

Tường lửa giúp giảm thiểu mối đe dọa an ninh mạng

Như đã đề cập, lợi ích chính của tường lửa là ngăn chặn các cuộc tấn công an ninh mạng. Nhà cung cấp CNTT của bạn có thể quản lý một tập hợp các quy tắc cụ thể trên tường lửa mạng của bạn sẽ nhận ra các loại vi-rút và phần mềm độc hại phổ biến và chặn chúng.

Theo dõi mạng

Tường lửa không thể có khả năng 100% để đối đầu với các cuộc tấn công mạng. Mạng của bạn có thể bị vi phạm, đặt biệt là do lỗi của một nhân viên nào đó.

May mắn thay, tường lửa sẽ theo dõi mạng của bạn và cảnh báo cho quản trị viên của mình nếu có bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào xảy ra. Bằng cách này, bạn có thể phản ứng với vi phạm ngay lập tức trước khi nó gây ra quá nhiều thiệt hại nghiêm trọng.

Kiểm soát việc sử dụng Internet của nhân viên

Bạn có thể đặt quy tắc tường lửa để chặn nhân viên sử dụng một số trang web nhất định. Nhiều khách hàng chọn chặn các trang web gây mất tập trung tỏng công việc như Facebook và các trang giải trí khác, trong khi những người khác quan tâm nhiều hơn đến các mối đe dọa an ninh mạng. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh quyền truy cập dựa trên tùy chọn của mình.

Cần thiết cho tuân thủ PCI

Nếu bạn có một doanh nghiệp thương mại điện tử, có thể bạn đã biết rằng có một tường lửa được cấu hình đúng là cần thiết để tuân thủ PCI. Nó sẽ bảo vệ dữ liệu chủ thẻ của khách hàng trong trường hợp mạng của bạn bị vi phạm.

Không làm ảnh hưởng đến hiệu suất mạng.

Bạn có thể gặp phải các bài viết lỗi thời nói rằng tường lửa sẽ làm mạng chậm đi và thâm chí làm cho mạng bị mất kết nối Internet, điều này chỉ đúng vào thời điểm đó. Ngày nay tường lửa hiện đại có thể hoạt động ở hiệu suất cao nhất mà không ảnh hưởng đến mạng của bạn.

Nhìn chung, tưởng lửa rất có ích cho doanh nghiệp của bạn vì nó sẽ giám sát những lưu lượng truy cập không an toàn và cho phép những truy cập hợp pháp, an toàn mà không gặp phải một vấn đề gì. Vì lý do đó, doanh nghiệp của bạn chắc chắn nên có một tường lửa cho mình.

HostingNhanh Team