fbpx
Tổng quan về Windows Server 2019, hệ điều hành mới nhất của Microsoft

Tổng quan về Windows Server 2019, hệ điều hành mới nhất của Microsoft

Tổng quan về Windows Server 2019, hệ điều hành mới nhất của Microsoft
4.5 (90%) 2 votes

 

Đội ngũ Windows Server của Microsoft đã phát hành bản Demo của sản phẩm Windows Server mới nhất đó là Windows Server 2019. Tùy thuộc lĩnh vực khác nhau, những tính năng mới quan trọng cho phép cơ sở hạ tầng Hyper-Converged (HCI) đáng tin cậy và linh hoạt hơn.

Windows Server 2019 sửa dụng nền tảng của Windows Server 2016. Sản phẩm máy chủ mới là bản phát hành Long-Term Servicing Channel (LTSC) sẽ có sẵn dưới dạng tùy chọn cài đặt PC.

Sản phẩm có cùng một mô hình cấp phép như Windows Server 2016 nhưng Microsoft lưu ý rằng công ty có khả năng tăng giá cho Windows Client Access Licensing (CAL).

windows server 2019

Vậy Windows Server 2019 có gì mới?

Microsoft đề cập đến 4 lĩnh vực cải tiến đó là: hybrid cloud scenarios, bảo mật, nền tảng ứng dụng  và cơ sở hạ tầng siêu hội tụ.

Hybrid Cloud Scenarios (Kịch bản đám mây lai)

Project Honolulu, một nền tảng được triển khai cục bộ để quản lý Windows và Windows Server, sẽ có sẵn như một nền tảng quản lý

Với Windows Server 2019 và Project Honolulu, khách hàng có thể dễ dàng tích hợp các dịch vụ Azure như Azure Backup, Azure File Sync, khôi phục sự cố và nhiều hơn nữa để họ có thể tận dụng các dịch vụ Azure này mà không làm gián đoạn ứng dụng và cơ sở hạ tầng của họ.

Bảo mật

Microsoft đã giới thiệu các máy ảo được bảo vệ (VM) trong Windows Server 2016 để bảo vệ tốt hơn các máy ảo chống lại các cuộc tấn công. Windows Server 2019 thêm hỗ trợ bảo vệ cho các máy ảo Linux.

Các cải tiến khác bao gồm hỗ trợ cho các mạng và quản trị viên mã hóa network segments (phân đoạn mạng) một cách dễ dàng và cải thiện xử lý sự cố của máy ảo được bảo vệ khi sử dụng VMConnect.

Windows Server 2019 cũng tích hợp sẵn Windows Defender Advanced Threat Protection.

Nền tảng ứng dụng.

Microsoft  từng cam kết Server 2019 sẽ cải thiện lưu trữ Windows Server và Windows Subsystem trên Linux.

Kích thước hình ảnh vùng chứa cơ sở Server Core đã giảm 72% so với kích thước hiện tại là 5 Gigabyte, giúp cải thiện thời gian cần thiết để triển khai hình ảnh.

Các cải tiến khác bao gồm hỗ trợ cải tiến cho Kubernetes (beta) và hỗ trợ OpenSSH, Curl và Tar để giúp “người dùng Linux mang tập lệnh của họ lên Windows”.

Cơ sở hạ tầng siêu hội tụ (HCI)

Windows Server 2016 hỗ trợ HCI và khách hàng có thể sử dụng chương trình Windows Server Software Defined để tìm các giải pháp thích hợp.

Trong Windows Server 2019, đội ngũ đang xây dựng trên nền tảng này bằng cách thêm quy mô, hiệu suất và độ tin cậy. Họ cũng thêm khả năng quản lý triển khai HCI trong Project Honolulu, để đơn giản hóa việc quản lý và các hoạt động hàng ngày trên môi trường HCI.

Nhận VPS Windows Server

HostingNhanh Team