fbpx
Làm thế nào để tăng sự tin tưởng của khách truy cập với HTTPS?

Làm thế nào để tăng sự tin tưởng của khách truy cập với HTTPS?

Làm thế nào để tăng sự tin tưởng của khách truy cập với HTTPS?
4.5 (90%) 2 votes

Với số lượng người mua sắm trực tuyến đang bùng nổ và sự gia tăng đáng kể về gian lận trực tuyến, không ai muốn gửi thông tin bí mật của họ qua Internet bằng văn bản thuần túy. Người dùng Web đã biết rõ hơn về các mối đe dọa trực tuyến tiềm ẩn và bắt đầu có ý thức trong việc bảo mật.

Khi thực hiện mua hàng trực tuyến, hầu hết mọi người đều quan tâm về sự hiện diện của biểu tượng ổ khóa nhỏ màu xanh hoặc địa chỉ trang web bắt đầu bằng “https: //…”. Thông thường, mọi người tránh mua sắm hoặc thậm chí  không truy cập vào những trang web không có chứng chỉ SSL được cài đặt. Hỗ trợ thực tế này, một số khảo sát đã kết luận rằng mọi người thể hiện sự tin tưởng ít hơn trên các trang web không có HTTPS và không bao giờ quay trở lại khi không tìm thấy HTTPS.

Sự tin tưởng của người dùng trên Internet là tất cả. Với những trang web có chứng chỉ bảo mật HTTPS, khả năng khách hàng quay trở lại trang web của bạn là rất cao vì không ai muốn mua sản phẩm hoặc truy cập vào những Web không an toàn về tín bảo mật.

Chứng chỉ SSL hoạt động như thế nào?

Khi bạn nhập tên trang web vào thanh địa chỉ của Trình duyệt, trình duyệt của bạn yêu cầu phiên bản trang web an toàn (với HTTPS).

Máy chủ Web phản hồi và gửi lại bản sao chứng chỉ SSL và biểu tượng ổ khóa công khai trên trình duyệt.

Trình duyệt sau đó sử dụng khóa công khai để mã hóa đối xứng ngẫu nhiên và gửi đến máy chủ với URL bắt buộc mã hóa cũng như các dữ liệu HTTP được mã hóa khác.

Máy chủ web gửi lại tài liệu html được yêu cầu và dữ liệu http được mã hóa bằng khóa đối xứng.

Trình duyệt giải mã dữ liệu HTTP và tài liệu html bằng cách sử dụng khóa đối xứng và hiển thị thông tin.

Xếp Hạng Của Google Tăng Cường Để Bảo Mật Các Trang Web HTTPS

Vào ngày 6 tháng 8 năm 2014, Google đã công bố trên Blog Trung tâm quản trị trang web của mình rằng HTTPS sẽ được sử dụng như một tín hiệu xếp hạng nhỏ. Google cũng tuyên bố rằng; tín hiệu xếp hạng mới này sẽ khuyến khích quản trị Web sẽ sử dụng chúng chỉ số SSL chuyển HTTP sang HTTPS.

Tín hiệu xếp hạng này chạy trong thời gian thực không giống như thuật toán Penguin hoặc Panda. Do đó, các URL HTTPS sẽ thấy ngay lập tức tăng xếp hạng nhỏ bất cứ khi nào Google lập chỉ mục các URL HTTPS của bạn. Tuy nó sẽ không làm cho thứ hạng của bạn lên cao nhưng nó góp một phần nhỏ trong thuật toán xếp hạng tổng thể.

SSL Comodo/ Symantec

Bạn mong đợi gì từ chứng chỉ SSL

Chứng chỉ SSL đảm bảo thiết bị an toàn và bảo mật để gửi thông tin cá nhân của bạn lên web. Nó được thiết kế để bảo vệ độc quyền tính toàn vẹn của dữ liệu trong khi nó đang được truyền từ hệ thống này đến một hệ thống khác.

Chứng chỉ SSL của trang web mua sắm cho phép trình duyệt và máy chủ web xây dựng kết nối an toàn, được mã hóa để gửi thông tin thẻ tín dụng, địa chỉ email hoặc dữ liệu cá nhân khác sẽ được truyền an toàn và bất kỳ cũng không được phép truy cập và xem chúng.

Toàn bộ quá trình này diễn ra âm thầm và nhanh chóng mà không làm gián đoạn cho sự trải nghiệm web hoặc mua sắm của người truy cập.

Chứng chỉ SSL giúp trang web của bạn trông chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra, chứng chỉ SSL sẽ thổi yếu tố tin cậy vào người mua sắm trên Internet . Nó giúp giành được quyết định của khách truy cập để đăng ký làm thành viên hoặc thực hiện thanh toán qua trang web của bạn.

Những điều bạn không nên mong đợi từ chứng chỉ SSL

Chứng chỉ SSL giống như mẹo của Iceberg trong số những điều quan trọng khác mà bạn có thể thực hiện để bảo mật trang web của mình. Mọi người thực sự hiểu lầm rằng S trong HTTPS có nghĩa là an toàn. Thật không may, giấy chứng nhận SSL đã trở nên phổ biến, “upsell” bán cho chủ sở hữu trang web của Webhost.

Webhost đánh lừa các chủ sở hữu trang web rằng chỉ có HTTPS là đủ để bảo vệ trang web của họ. Tuy nhiên, thực tế là, nó chỉ truyền các chi tiết nhân sự dưới dạng mã hóa. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi những người kỹ thuật cũng tin rằng trang web của họ chỉ an toàn vì có HTTPS trên trang web.

Ngay cả khi dữ liệu truyền có chứa virus, chứng chỉ SSL sẽ thực hiện công việc của nó một cách trung thực bằng cách truyền nó ngay lập tức. Nói cách khác, SSL là dành riêng cho việc bảo vệ quá trình truyền dữ liệu giữa các mạng. Do đó, chứng chỉ SSL không nên được xem là lựa chọn bảo mật duy nhất cho các trang web. Chủ sở hữu trang web nên thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết để ngăn chặn mọi vi-rút, phần mềm độc hại khỏi lưu hành hoặc bất kỳ hành động không mong muốn nào từ hệ thống.

HostingNhanh Team