fbpx
Tìm hiểu về phương thức tấn công DDoS (DDoS Attack)

Tìm hiểu về phương thức tấn công DDoS (DDoS Attack)

Tìm hiểu về phương thức tấn công DDoS (DDoS Attack)
4.5 (90%) 4 votes

Tấn công DDoS là gì?

DDoS là tên viết tắt của Distributed Denial of Service. DDoS là một loại tấn công DOS , nơi nhiều hệ thống bị xâm phạm, thường bị nhiễm Trojan (Virus) , được sử dụng để nhắm vào một hệ thống đơn lẻ gây ra hiện tượng tấn công từ chối dịch vụ (DoS). Nạn nhân của cuộc tấn công DDoS bao gồm cả hệ thống nhắm vào mục tiêu cuối cùng và tất cả các hệ thống được sử dụng và kiểm soát bởi hacker.

Cách hoạt động của DDoS Attacks.

Trong một cuộc tấn công DDoS, lưu lượng truy cập đến xâm nhập vào nạn nhân bắt nguồn từ nhiều nguồn khác nhau. Điều này có làm cho nó không thể ngăn chặn cuộc tấn công chỉ đơn giản bằng cách chặn một địa chỉ IP duy nhất; hơn nữa rất khó để phân biệt lưu lượng truy cập hợp pháp của người dùng với lưu lượng truy cập tấn công khi lan truyền qua nhiều điểm xuất phát.

 

Tấn công DDos là gì - Sơ đồ tấn công DDos

 

Sự khác biệt giữa DoS và DDos

Tấn công từ chối dịch vụ ( DoS ) khác với tấn công DDoS. Cuộc tấn công DoS thường sử dụng một máy tính và một kết nối Internet để xâm nhập vào một hệ thống hoặc tài nguyên đã được nhắm mục tiêu. Cuộc tấn công DDoS sử dụng nhiều máy tính và kết nối Internet để xâm nhập tài nguyên vào mục tiêu. Các cuộc tấn công DDoS thường là các cuộc tấn công toàn cầu, được phân phối thông qua các botnet .

Một botnet đề cập đến là một loại robot chạy trên mạng IRC được tạo ra bởi một Trojan. Khi một máy tính bị nhiễm, robot có thể khởi động ứng dụng khách và kết nối với máy chủ IRC . Trojan cũng sẽ được mã hóa để làm cho robot tham gia vào một phòng chat nào đó khi đã kết nối thành công. Nhiều robot khác có thể tham gia vào cùng một kênh và người đã tạo ra chúng có thể spam các phòng chat IRC, khởi động số lượng lớn cho các cuộc tấn công từ chối dịch vụ đối với các máy chủ IRC khiến chúng bị hỏng.

Các loại tấn công DDoS

Có rất nhiều loại tấn công DDoS. Các cuộc tấn công thông thường bao gồm:

Tấn công Trafic: Các cuộc tấn công Traffic gửi một lượng lớn các gói TCP, UDPICPM đến mục tiêu và các cuộc tấn công này có thể kèm theo việc khai thác phần mềm độc hại.

Các cuộc tấn công băng thông: Cuộc tấn công DDos này sẽ làm quá tải mục tiêu với một lượng lớn dữ liệu rác. Điều này dẫn đến mất băng thông mạng và tài nguyên thiết bị và có thể dẫn đến việc từ chối dịch vụ hoàn toàn.

Các cuộc tấn công ứng dụng: Các thông báo dữ liệu tầng ứng dụng có thể làm cạn kiệt tài nguyên trong lớp ứng dụng, để lại các dịch vụ hệ thống không có sẵn của nạn nhân.

HostingNhanh Team