fbpx
Thủ thuật chọn tên miền phù hợp cho Website

Thủ thuật chọn tên miền phù hợp cho Website

Thủ thuật chọn tên miền phù hợp cho Website
4.5 (90%) 4 votes

 

Tạo một Website thì việc chọn tên miền phù hợp là rất quan trọng và cần thiết cho thành công của trang Web. Nếu chọn tên miền không phù hợp, sẽ thật sự khó khăn cho bạn về sau vì nó liên quan đến thương hiệu và thứ hạng tìm kiếm trên Google. Đó là lý do tại sao chúng ta nên cân nhắc cận trọng khi đặt tên cho Website.

Chọn tên miền cho Website như thế nào phù hợp và gây ấn tượng với khách hàng?

Bài viết này nhằm gửi đến bạn những mẹo hay để có được một tên miền lý tưởng tốt nhất cho Websie của bạn

1. Chọn phần mở rộng cho tên miền

Sẽ có nhiều sự lựa chọn cho bạn với phần mở rộng của tên miền. Gây cho bạn băng khoăn không biết chọn như tehé nào là phù hợp, thân thiện và dễ nhớ cho khách hàng,….

Hiện nay, các tên miền nổi tiếng trên thế giới đều sử dụng tên miền có phần mở rộng .COM. Ví dụ: Amazon.com, Apple.com, Microsoft.com, Samsung.com,…. Đó là những Website mang tính chất toàn cầu, nhắm mục tiêu khách hàng trên toàn thế giới, nhưng không thể phủ nhận rằng tên miền với phần mở rộng .COM rất dễ nhớ.

Tuy nhiên, nếu Website của bạn nhắm mục tiêu khách hàng tại Việt Nam, có một lựa chọn lý tưởng hơn nếu đặt tên miền với phần mở rộng .VN rất phổ biến và cũng rất dễ nhớ cho kkhách hàng tiềm năng của bạn tại Việt Nam,  đồng thời khẳng định thương hiệu của bạn ở Việt Nam mà không phải nhầm lẫn với các nước khách trên thế giới.

2. Sử dụng từ khóa cho tên miền

Đặt tên miền cho Websie thì từ khóa có vai trò quan trọng, Bạn có thể sử dụng các từ khóa liên quan đến những gì mà Website của bạn muốn truyền tải. Kết hợp với nội dung tốt và chất lượng thì từ khóa có trong tên miền của bạn có thể cải thiện cho xếp hạng trên công cụ tìm kiếm Google.

Tìm tên miền tốt không dễ chút nào trong những từ khóa chính của bạn. Bạn cần phải sáng tạo và kết hợp từ khóa chính với các từ khóa khác để làm nổi bật tên miền của bạn.

3. Độ dài tên miền.

Bạn có các từ khóa hay và quan trong, tuy nhiên đừng cố áp đặt chúng vào việc đặt tên miền của bạn  khi chúng quá dài. Tốt nhất bạn nên có một tên miền ngắn và dễ nhớ.

Bạn nên đặt tên miền của mình dưới 15 ký tự. Nếu dài hơn sẽ gây khó nhớ cho người dùng và dễ bị lỗi chính tả khi muốn truy cập vào trang Web của bạn.

Nhận tên miền

4. Tên miền thân thiện

Bạn có thể chia sẻ tên miền của mình đến bất kỳ ai một cách dễ dàng khi giao tiếp hay viết một tin nhắn khi tên miền của bạn, dễ đọc, dễ đánh vần, đủ ngắn và dể hiểu, dễ phát âm và gây gợi nhớ cho người dùng.

CHọn tên miền cho Website

 

5. Tên miền tạo nên thương hiệu riêng

Tên Website phải là duy nhất, vì thế bạn sẽ không lo bị trùng tên do đó, tên miền của bạn sẽ được làm nổi bậc trong trí nhớ của độc giả.

Hãy đăng ký ngay một tên miền độc nhất cho riêng bạn nếu không muốn đối thủ lấy mất trước bạn tại đây.

Hãy chọn một tên miền có thương hiệu hơn, hấp dẫn hơn và đáng nhớ.

6. Tên miền không dấu gạch nối

Đừng bao giờ tạo tên miền chứa dấu gạch nối nếu không muốn gây ấn tượng không tốt cho những khách hàng tiềm năng. Dấu gạch nối có thể là dấu hiệu của một trang Web không an toàn và Spam.

dau gach noi ten mien

7. Gấp đôi chữ cái trong cùng 1 tên miền.

Không nên đặt một tên miền có gấp đôi chữ, vì nó có thể dẫn đến gây lỗi chính tả làm mất lượng truy cập không đáng có.

Đó là những gì chúng tôi muốn truyền đạt đến bạn để giúp bạn hiểu và có nhiều ý tưởng hay trong việc đặt tên miền co Website của mình.

Để đăng ký tên miền uy tín với giá khuyến mãi, bạn có thể truy cập tại đây.

Có thể bạn quan tâm:

Cloud Web Hosting cao cấp cho Website: Click vào đây

Tạo Website bằng một nhấp chuột: Click vào đây

HostingNhanh Team