fbpx
Chủ doanh nghiệp nên biết gì về sao lưu đám mây?

Chủ doanh nghiệp nên biết gì về sao lưu đám mây?

Chủ doanh nghiệp nên biết gì về sao lưu đám mây?
4.7 (93.33%) 3 votes

Cloud Backup (Sao lưu đám mây) là một cách thuận tiện cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô để bảo vệ dữ liệu. Tuy nhiên, một số người đã nhầm lẫn về cách mà nó hoạt động. Trong bài viết này, sẽ giúp cho bạn hiểu rõ vấn đề hơn về Sao lưu đám mây

Cloud Backup là gì?

Cloud Backup (Sao lưu đám mây) hay còn gọi là “Sao lưu trực tuyến”, chỉ đơn giản đề cập đến dữ liệu được lưu trữ bằng dịch vụ internet chứ không phải phần cứng vật lý.

Nó lưu trữ các bản sao của các tệp và dữ liệu của bạn trong một máy chủ bên ngoài, để chúng có thể được khôi phục trong tương lai, khi xảy ra sự cố.

Sao lưu đám mây Cloud Backup

Câu hỏi thường gặp về sao lưu trực tuyến

Ai đã lưu trữ dữ liệu của tôi?

Các máy chủ Internet, nơi lưu trữ dữ liệu thường được cung cấp bởi các nhà cung cấp bên thứ ba. Nhiều công ty có thể cung cấp các giải pháp sao lưu đám mây linh hoạt và giá cả phải chăng cho người dùng.

Tôi có phải sao lưu dữ liệu của mình theo cách thủ công không?

Không! Bất kỳ hệ thống sao lưu trực tuyến tốt nào cũng sẽ tự động tạo bản sao dữ liệu và tệp của bạn để lưu trữ định kỳ. Ngoài lần đầu tiên bạn tải dữ liệu lên đám mây, thì những sao lưu về sau sẽ nhanh hơn lần đầu bạn sao lưu.

Khả năng sao lưu được bao nhiêu?

Giá cho dung lượng lưu trữ trên đám mây thường dựa trên số lượng byte sao lưu bạn cần. Nếu bạn có nhu cầu mở rộng thêm không gian, bạn có tùy chọn bằng cách bỏ tiền ra chi trả cho dung lượng mà bạn thuê theo tháng hoặc theo năm.

Điều gì xảy ra nếu máy tính của tôi bị sự cố?

Điều thuyệt vời nhất của lưu trữ đám mây là nó hoạt động độc lập với máy tính của bạn. Trong trường hợp máy tính của bạn xảy ra sự cố và phá hủy tất cả các máy tính trên mạng của bạn, dữ liệu có thể dễ dàng được khôi phục từ đám mây để doanh nghiệp có thể tiếp tục như bình thường.

khôi phục dữ liệu cloud backup

Nó có an toàn không?

Hầu hết các dịch vụ sao lưu đám mây mã hóa dữ liệu của bạn bằng kết nối internet, lớp cổng bảo mật trong khi nó được lưu trữ. Thông tin đăng nhập của bạn cũng được bảo vệ bằng mật khẩu. Thế nhưng không thể đảm bảo 100% Dữ liệu đám mây thực sự an toàn trước những hacker.

Sao lưu không phải là hoạt động CNTT duy nhất có thể được di chuyển sang đám mây. Hệ điều hành, bảo mật mạng và nhiều hơn nữa phần lớn đã trở thành dựa trên đám mây trong vài năm qua và bạn nên cân nhắc việc phù hợp với doanh nghiệp của mình.

cloud backup an toan

HostingNhanh Team