fbpx
Tại sao nên nâng cấp VPS của bạn lên hệ điều hành Window Server 2016?

Tại sao nên nâng cấp VPS của bạn lên hệ điều hành Window Server 2016?

Tại sao nên nâng cấp VPS của bạn lên hệ điều hành Window Server 2016?
4.5 (90%) 4 votes

Windows Server 2016 là hệ điều hành máy chủ mới nhất được phát triển bởi Microsoft, được phát hành vào ngày 26/09/2016 mang lại nhiều tính năng mới và nổi bật so với phiên bản tiền nhiệm của nó là Windows Server 2012.

Những lý bạn nên nâng cấp VPS lên HĐH Windows Server 2016 ngay hôm nay.

Dịch vụ Thông tin Internet 10.0

IS 10.0 là phiên bản mới nhất của máy chủ web được hoạt động trên HĐH Windows Server 2016. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới và làm cho trang web của bạn chạy nhanh hơn rất nhiều.

nâng cấp vps IIS và http/2

1. Hỗ trợ giao thức HTTP / 2

HTTP / 2 là bản nâng cấp chính của giao thức HTTP. Nhờ khả năng sử dụng lại kết nối hiệu quả, nó có thể cải thiện đáng kể thời gian tải trang. Sạu đây là một số tính năng nổi bật mà HTTP / mang lại

Một kết nối cho nhiều yêu cầu

HTTP / 2 làm giảm nhu cầu chờ đợi trong khi kết nối mới được thiết lập. Điều này đảm bảo truy cập vào tài nguyên của trang web nhanh hơn, dẫn đến thời gian chạy trang web sẽ nhanh hơn.

Nén tiêu đề với HPACK

Một phiên bản HTTP cũ hơn hỗ trợ nén dữ liệu nhưng tiêu đề được gửi dưới dạng văn bản không nén với nhiều dự phòng giữa các yêu cầu. Điều này làm cho trình duyệt phải gửi các yêu cầu nhỏ hơn trên gói đầu tiên bao gồm các tiêu đề.

HTTP / 2 giới thiệu sơ đồ nén HPACK cho tiêu đề HTTP, làm giảm sự thừa giữa các yêu cầu, do đó kết nối đầu tiên trở nên nhanh hơn nhiều.

Server Push

Push được HTTP / 2 khái niệm là máy chủ sẽ phản hồi các yêu cầu mà máy khách chưa thực hiện,Ví dụ, nếu bạn duyệt một số phần của trang web có 20 yêu cầu, nhưng trang đầy đủ chứa hơn 100 yêu cầu, PUSH sẽ lưu trữ tất cả 100 nội dung trong bộ nhớ cache.

Tính năng này cho phép máy chủ web tiếp tục cung cấp các lợi ích về độ trễ, vì vậy khách hàng có thể lưu trữ nội dung trang web của họ và sử dụng lại chúng trên các trang khác.

2. IIS 10.0 Trên  Nano Server

Nano Server là một tùy chọn cài đặt cho Windows Server 2016, chỉ cài đặt các thành phần hệ điều hành cần thiết và do đó sử dụng một lượng tài nguyên phần cứng rất nhỏ.

IS 10.0 trên máy chủ Nano hỗ trợ ASP.NET Core , Apache Tomcat và PHP . Các tính năng IIS bao gồm trên Nano Server là được liệt kê ở đây .

3. Hỗ trợ Wildcard Host Headers

IIS 10 hỗ trợ tiêu đề máy chủ ký tự đại diện. Tiêu đề máy chủ ký tự đại diện cho phép IIS phân phối tất cả các yêu cầu của tên miền phụ cho bất kỳ website nào. Ví dụ, những tên miền sau đây là những tên miền hợp lệ của trang web tenmiencuatoi.com

Subdomain.tenmiencuatoi.com
Subdomain1.tenmiencuatoi.com
Subdomain2.tenmiencuatoi.com

 

Windows Defender không có GUI

Windows Server 2016 hiện đã tích hợp ứng dụng chống phần mềm độc hại có tên Windows Defender. Nó bảo vệ hệ thống của bạn khỏi các phần mềm có mã độc và được cập nhật qua Windows Update.

Window Defender

Trên hệ điều hành Windows Server 2016, Windows Defender sẽ không chạy cùng GUI, việc này có rất nhiều lợi ích, bao gồm khả năng sử dụng tài nguyên máy chủ ở các khu vực khác. Vì không có GUI, bạn ít bị lỗ hỏng  của bảo mật hơn.

Window Defender GUI thật sự cần thiết cho bạn, bạn có thể dễ dàng cài đặt thông qua Windows PowerShell bằng cách bằng cách nhập lệnh sau đây vào “cmd” được chạy với tư cách là Admin

Install-WindowsFeature -Name Windows-Defender-GUI

Nano Server

Windows Nano Server

Với sự ra mắt của Windows Server 2016 , Microsoft đã cung cấp loại cài đặt máy chủ thứ ba được gọi là Máy chủ Nano. Chúng ta cũng có thể gọi nó là headless installation vì không có GUI, RDP và không có khả năng đăng nhập cục bộ.

Máy chủ Nano có thể được triển khai và quản lý chỉ qua PowerShell. Hơn nữa, họ chỉ hỗ trợ ứng dụng, công cụ và các tác vụ của 64 bit vì Microsoft đã loại bỏ hỗ trợ 32 bit.

1. Các tính năng của Nano Server

Trọng lượng nhẹ

Máy chủ Nano được tối ưu hóa cho dung lượng nhỏ nhất và sử dụng dung lượng ổ đĩa thấp nhất. Vì vậy, việc sử dụng không gian đĩa thực tế của máy chủ của bạn sẽ nhỏ hơn 1 GB vì không có gì trong hệ thống tệp, ngoài những tệp hệ thống, trình điều khiển thiết bị và vai trò máy chủ.

Giảm nguy cơ bị tấn công

Khi máy chủ Nano chạy với các tệp hệ thống, sẽ có ít cơ hội tấn công hoặc khai thác thông tin hơn.

Quản lý từ xa

Máy chủ Nano chạy một phiên bản headless installation của HĐH Windows Server, do đó chúng chỉ được quản lý thông qua PowerShell từ xa.

Khởi động lại ít hơn

Do các thành phần của hệ điều hành, Nano Server yêu cầu ít cập nhật và khởi động lại hơn cho Windows Server với cài đặt GUI.

2. Mục đích sử dụng Nano Server

Nano Server được phục vụ cho các việc sau:

– Máy chủ web chạy IIS
Máy chủ DNS
Lưu trữ  các tệp máy chủ
Thuật toán máy chủ cho máy ảo HyperV
Chạy các ứng dụng thay thế cho Container và VM

Web Application Proxy  trong Windows Server 2016

Windows Server 2016 được cung cấp cùng với phiên bản mới nhất của Web Application Proxy, chủ yếu tập trung vào việc xuất bản và xác thực trước các ứng dụng và cải thiện trải nghiệm của người dùng.

Những tính năng mới nhất của Web Application Proxy trên Windows Server 2016

Web Application Proxy

Chuyển hướng HTTP sang HTTPS

Đây là tính năng giúp khách truy cập trang web của bạn ngay khi họ bỏ qua HTTPS trong URL, Proxy ứng dụng web sẽ tự động chuyển hướng sang HTTPS

Truy xuất HTTP

 Hiện tại bạn có thể truy xuất các ứng dụng HTTP bằng cách sử dụng tính năng xác thực trước thông qua với Proxy ứng dụng web.

Pre-authentication cho HTTP Basic Application Publishing

HTTP Basic là giao thức ủy quyền được sử dụng bởi nhiều giao thức khác có thể là ActiveSync, để kết nối với các máy khách như Smart Phone, hộp thư Exchange,… Web Application Proxy tương tác với Active Directory Federation Services (AD-FS) bằng cách sử dụng chuyển hướng, không được hỗ trợ trên các máy khách ActiveSync. Phiên bản mới của Web Application Proxy cung cấp hỗ trợ để xuất bản một ứng dụng bằng cách sử dụng HTTP Basic bằng cách cho phép ứng dụng HTTP nhận được sự tin cậy của bên thứ 3 cho ứng dụng vào Federation Service (Dịch vụ liên kết).

Các tính năng khác

Còn rất nhiều tính năng khác, bao gồm việc xuất bản các ứng dụng cổng RDP, nhật ký gỡ lỗi mới để khắc phục sự cố tốt hơn, nhật ký dịch vụ được cải thiện cho đường dẫn kiểm tra hoàn chỉnh, cải thiện xử lý lỗi, cải tiến giao diện quản trị, giao diện người dùng và truyền địa chỉ IP của khách hàng tới chương trình phụ trợ các ứng dụng.

VPS Windows Server 2016

Dể bảo trì

HyperV, đi kèm với Windows Server 2016 cũng có một số tính năng tuyệt vời hữu ích cho việc duy trì các máy ảo khách. Ví dụ, các dịch vụ tích hợp không cần phải được cài đặt bằng cách gắn một tập tin ISO như một đĩa DVD. Thay vào đó, chúng hiện được cài đặt thông qua bản cập nhật Windows.

Bạn có thể điều chỉnh lưu lượng lưu trữ được gán cho máy ảo trong khi máy đang chạy, ngay cả khi bạn chưa bật tính năng Dynamic Memory. Tính năng khả dụng trên máy ảo thế hệ 1 và thế hệ 2 chạy HĐH Windows Server 2016 hoặc Windows 10.

Việc bảo trì cho máy ảo ngày nay đã không mấy khó khăn cho bạn vì không cần thiết phải tắt nó đi trong khi bảo trì. Có thể hiểu rằng, các quản trị viên Hyper-V của bạn có thể thêm hoặc loại bỏ các adapter mạng, hoặc nâng cấp RAM, trong khi máy ảo của bạn đang chạy.

Ngoài ra còn có những cải tiến đáng kể trong hệ thống Virtual Hard Drives (VHD), cho phép nó thay đổi kích thước mà không phải tắt máy. Số lượng bộ vi xử lý ảo mà máy ảo khách có thể được cấp phát đã tăng lên 128, và tổng dung lượng bộ nhớ hiện đã vượt hơn 4TB.

Cải Thiện Trải Nghiệm Người Dùng Và Hiệu Suất

Với hệ điều hành máy chủ mới nhất của mình, Microsoft đã chú trọng hơn vào nhu cầu của giao diện đồ họa của hệ điều hành. Phiên bản Windows Server 2016 được thể hiện giao diện người dùng và nâng cao hiệu suất chuẩn hơn.

Với trải nghiệm toàn màn hình, bạn có giao diện người dùng Windows Server 2016 và Windows 10 cùng với khả năng cài đặt và định cấu hình vai trò máy chủ. Một số tính năng như máy chủ cập nhật Windows, tải công việc RDS và phát trực tuyến các dịch vụ truyền thông chạy hoàn hảo trên trải nghiệm toàn màn hình.

PowerShell 5

PowerShell

Được giới thiệu cùng với Windows Server 2016 là PowerShell 5.0. Đây là công cụ giàu tính năng với các lệnh ghép ngắn mới để quản lý người dùng và nhóm cục bộ

Dòng lệnh 

Get-ComputerInfo

dùng để xem thông tin chi tiết trên hệ thống

PowerShell 5 bây giờ chạy trên máy chủ Nano trực tiếp, vì vậy việc quản trị nền tảng máy chủ nhẹ này được thực hiện đơn giản hơn. Lệnh từ xa PowerShell 5 có tham số -VM * cho phép bạn gửi lệnh PowerShell trực tiếp vào máy chủ lưu trữ HyperV.

Kết luận

Với những tính năng mới của Windows Server 2016, chúng ta có thể thấy rằng Microsoft đã tập trung sâu vào việc tăng cường ảo hóa hệ thống, bảo mật, sử dụng tài nguyên và tối ưu hóa máy chủ.

Nhìn lại phiên bản Windows Server 2012 hoặc phiên bản cũ hơn, có nhiều cải tiến được đề cập trong Windows Server 2016. Bản phát hành bản xem trước năm 2016 đã giúp các kỹ sư của Microsoft thu thập phản hồi từ người dùng, họ đã triển khai và phát hành phiên bản cuối cùng.

Các tính năng như IIS 10.0 hỗ trợ HTTP 2.0, PowerShell 5, Nano Server, Nested Virtualization và Windows Defender sẽ thu hút người dùng Windows Server 2012 có khả năng nâng cấp lên Windows Server 2016.

VPS Windows Server 2016

HostingNhanh Team