fbpx
Nên chọn hệ điều hành Linux nào phù hợp cho VPS của bạn?

Nên chọn hệ điều hành Linux nào phù hợp cho VPS của bạn?

Nên chọn hệ điều hành Linux nào phù hợp cho VPS của bạn?
4.5 (90%) 14 votes

 

Hệ điều hành Linux

Nếu bạn quyết định sử dụng hệ điều hành Linux trên máy chủ riêng ảo của mình, sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Tất nhiên, điều quan trọng là hãy xem xét thật kỹ để biết được những ưu và nhược điểm của từng loại. Để giúp mọi việc dễ dàng hơn cho bạn, chúng tôi sẽ liệt kê các tùy chọn phổ biến nhất tại đây để giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết.

CentOS, Debian và Red Hat Linux

CentOS

CentOS là một bản phân phối Linux miễn phí. Hệ điều hành này tập trung vào Red Hat Enterprise Linux. Một CentOS VPS cung cấp phần mềm chất lượng doanh nghiệp miễn phí, cho phép người dùng trải nghiệm các dịch vụ VPS chất lượng hàng đầu với chi phí thấp. Người dùng chỉ cần trả tiền cho những dự án lưu trữ của họ.

Hệ điều hành CentOS có nhiều ưu điểm so với các hệ điều hành Linux VPS khác. Thứ nhất, đối với một trong những hệ điều hành, CentOS là hoàn toàn miễn phí. Thứ hai, bạn có thể liên hệ với các nhà cung cấp để báo cáo lỗi và thảo luận những vấn đề khác có liên quan rằng bạn đang gặp sự cố và cần trợ giúp. Bạn cũng có một cộng đồng người dùng lớn để tham khảo ý kiến trong trường hợp gặp một số vấn đền khi dùng hệ điều hành này. Ngoài ra, có rất nhiều tùy chọn hỗ trợ có sẵn cho bạn có thể sử dụng miễn phí.

Debian

Debian VPS là một nền tảng mã nguồn mở miễn phí có chất lượng hàng đầu, được thiết kế bởi GNU Project. Phần mềm Linux VPS đặc biệt này rất linh hoạt, nó sẽ cho phép bạn có toàn quyền kiểm soát môi trường làm việc, tất nhiên cũng rất dễ cài đặt và cấu hình. Debian có lượng lưu lượng truy cập cao trên các máy chủ của bạn mà không ảnh hưởng đến hiệu suất. Bạn có thể lưu trữ một số lượng lớn các trang web và thực hiện nhiều tác vụ mà không gây ra sự cố với thời gian tải. Nếu bạn là một nhà phát triển, chắc chắn sẽ hài lòng về Debian trong VPS này cho phép sự linh hoạt tối ưu, trong đó có thể phát triển một số ứng dụng để tùy chỉnh môi trường VPS của bạn.

Nhận VPS Linux

Red Hat (RHEL)

Red Hat Enterprise Linux (RHEL) là phiên bản 100% ổn định và hoạt động rất tốt. Thực tế, nó ổn định hơn và hoạt động tốt hơn so với hệ điều hành Windows của Microsoft. Một Red Hat Linux VPS cung cấp hỗ trợ cho một loạt các ứng dụng, và cũng hỗ trợ một số hypervisors, kiến ​​trúc phần cứng và các đám mây. Phiên bản mới nhất là Red Hat 6, mang đến sự linh hoạt hơn các phiên bản trước. Phiên bản 6 cũng cho phép người dùng có nhiều quyền kiểm soát tốt hơn đối với môi trường máy chủ riêng ảo của họ. Một số lượng lớn các doanh nghiệp tin tưởng vào Red Hat vì thực tế đây là một VPS rất đáng dùng.

Bên cạnh một số lợi thế của việc sử dụng Red Hat thì cũng có một số nhược điểm. Đối với một hệ điều hành như Red Hat, nó có vẻ khó khăn để tìm thấy thông tin, và phải trả phí để sử dụng.

Fedora và Ubuntu

Fedora

Fedora là một bản phân phối Linux miễn phí, rất mạnh mẽ được nhiều nhà phát triển ưa chuộng. Các nhà phát triển yêu thích cách điều hướng và thiết lập vì rất dễ dàng. Giống như hầu hết các phần mềm nguồn mở, cộng đồng người dùng đóng một vai trò rất quan trọng. Các nhà phát triển có thể thảo luận vấn đề với nhau, có thể làm việc và giúp đở lẫn nhau để tìm ra giải pháp cho các vấn đề về hệ điều hành này. Điều này rất có ích cho người dùng mới bắt đầu và trung cấp.

Có một số lợi thế khi sử dụng Fedora. Thứ nhất, Fedora cực kỳ linh hoạt. Fedora có một bộ công cụ cho phép các nhà phát triển tạo ra các phiên bản hệ điều hành của riêng họ và phân phối chúng cho người khác. Những công cụ này cho phép sự sáng tạo. Thứ hai, Fedora là một trăm phần trăm đảm bảo an toàn. Không giống như Ubuntu, Fedora có một tường lửa hoạt động ngay tức thì và rất dễ cấu hình.

Ubuntu

Cuối cùng là Ubuntu. Ubuntu miễn phí và có nguồn mở, và nó rất phổ biến trong số các nhà phát triển. Ubuntu rất đơn giản và dễ sử dụng, nhưng phải mất một chút công sức để cấu hình. Ngoài ra, sẽ không gặp khó khăn khi tìm kiếm thông tin về Ubuntu do sự phổ biến rộng rãi của nó như là một hệ điều hành máy tính thông dụng. Bạn có thể tìm thấy bất cứ những thứ liên quan chỉ trong vài phút bằng cách thực hiện tìm kiếm thông tin trên Internet.

Mặc dù Ubuntu có mức độ phổ biến rất lớn và rất được ưa chuộng, nhưng có một bất lợi nhỏ khi sử dụng hệ điều hành này cho máy chủ VPS là các tính năng bảo mật như tường lửa. Bạn cần cài đặt và cấu hình đầy đủ để đảm bảo rằng VPS của bạn an toàn tuyệt đối. Mặc dù nó được tối ưu hóa cho máy tính nhưng nó có thể không hoàn toàn phù hợp với môi trường lưu trữ. Thay vào đó, bạn có thể chọn một VPS Debian.

Nhận VPS Linux

Với tất cả thông tin này, giờ đây bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt để thiết lập máy chủ riêng ảo và cân nhắc trải nghiệm của mình cho phù hợp với nhu cầu và điều hành doanh nghiệp của bạn thành công.

 

HostingNhanh Team