fbpx
Mục đích và lợi ích khi sử dụng SSL cho Website

Mục đích và lợi ích khi sử dụng SSL cho Website

Featured

Mục đích và lợi ích khi sử dụng SSL cho Website
4.2 (84%) 5 votes

SSL là gì?

Chứng chỉ số SSL là xương sống của Internet, nó bảo vệ thông tin nhạy cảm khi nó di chuyển trên các mạng máy tính trên thế giới. SSL là điều cần thiết để bảo vệ trang Web của bạn, nó cung cấp bảo mật quan trọng và toàn vẹn dữ liệu cho toàn bộ trang Web và thông tin cá nhân của người dùng.

SSL mã hóa thông tin nhạy cảm

Lý do chính khiến SSL được sử dụng là giữ cho các thông tin được gửi qua Internet được mã hóa sao cho người nhận chỉ định có thể hiểu được. Điều này rất quan trọng bởi vì thông tin bạn gửi trên Internet được truyền từ máy tính này sang một máy tính khác để tới máy chủ đích. Bất kỳ máy tính nào giữa bạn và máy chủ cũng có thể xem số thẻ tín dụng, tên người dùng và mật khẩu của bạn và các thông tin nhạy cảm khác nếu nó không được mã hóa bằng chứng chỉ SSL.

Một khi chứng chỉ SSL được sử dụng, thông tin sẽ trở nên mã hóa không thể đọc được bởi bất kỳ ai ngoại trừ máy chủ mà bạn đang gửi thông tin đến. Điều này bảo vệ thông tin, tránh khỏi hacker và những kẻ trộm danh tính.

SSL Cung cấp xác thực

Ngoài mã hóa, một chứng chỉ SSL thích hợp cũng cung cấp chứng thực. Có nghĩa là bạn chắc chắn đang gửi thông tin đến đúng máy chủ chứ không phải người mạo danh đang cố đánh cắp thông tin của bạn. Sao nó lại quan trọng? Bản chất của Internet là khách hàng của bạn thường xuyên gửi thông tin qua nhiều máy tính. Bất kỳ máy tính nào trong số đó có thể mạo danh trang Web của bạn và đánh lừa người dùng gửi thông tin cá nhân cho họ. Có thể tránh được điều này bằng cách sử dụng chứng chỉ SSL từ nhà cung cấp SSL tin cậy.

Tại sao các nhà cung cấp SSL lại quan trọng? Một nhà cung cấp SSL đáng tin cậy sẽ chỉ cấp chứng chỉ SSL cho một công ty đã được xác minh đã trải qua một số kiểm tra nhận dạng. Một số loại giấy chứng nhận SSL, như chứng chỉ EV SSL ,SSL Wildcard, có thể xem thêm tại đây.

SSL Comodo/ Symantec

Làm thế nào để bạn biết nếu một nhà cung cấp SSL được tin cậy?

SSL Cung cấp sự tin cậy

 

chung chi so ssl ssl là gì

 

Các trình duyệt Web cung cấp các biểu tượng bạn có thể nhìn thấy, chẳng hạn như biểu tượng khóa hoặc thanh màu xanh lá cây, để đảm bảo khách truy cập biết đã kết nối tới trang Web an toàn và được bảo vệ. Điều này có nghĩa là họ tin tưởng trang Web của bạn nhiều hơn và sẽ có nhiều khả năng mua hàng từ Web của bạn.

HTTPS cũng bảo vệ chống lại các cuộc tấn công lừa đảo. Họ sẽ không thể giả mạo hoàn toàn trang Web của bạn

Nhược điểm của SSL

Với rất nhiều lợi thế, tại sao mọi người không sử dụng SSL? Có nhược điểm nào khi sử dụng chứng chỉ SSL không?

Chi phí là một bất lợi hiển nhiên. Các nhà cung cấp SSL cần thiết lập một cơ sở hạ tầng đáng tin cậy và xác nhận tính xác thực của bạn .

Hiệu suất là một bất lợi cho SSL. Bởi vì thông tin bạn gửi phải được mã hóa bởi máy chủ, nên phải mất nhiều tài nguyên máy chủ hơn nếu thông tin không được mã hóa. Sự khác biệt về hiệu suất chỉ đáng chú ý đối với các trang Web có số lượng du khách rất lớn và có thể được thu nhỏ với phần cứng đặc biệt trong những trường hợp như vậy.

Nhìn chung, những nhược điểm của việc sử dụng SSL là rất ít và lợi thế vượt trội hơn rất nhiều. Điều quan trọng là bạn phải sử dụng SSL trên tất cả các trang Web. Việc sử dụng đúng các chứng chỉ SSL sẽ giúp bảo vệ khách hàng của bạn, giúp bảo vệ bạn và giúp bạn đạt được lòng tin của khách hàng và bán hàng nhiều hơn.

SSL Comodo/ Symantec

HostingNhanh Team