fbpx
Hosting có ảnh hưởng đến SEO không?

Hosting có ảnh hưởng đến SEO không?

Hosting có ảnh hưởng đến SEO không?
4.5 (90%) 4 votes

Thời đại công nghệ hiện nay, tồn tại hàng trăm doanh nghiệp và trong số đó là đối thủ của bạn trong kinh doanh. Vì thế SEO là một công cụ tạo ra sự khác biệt giữa doanh nghiệp của bạn với đối thủ, nó là người bạn đồng hành thân thiết và đáng tin cậy khi đề cập đến vấn đề hiển thị trực tuyến trên Google.

Hosting có ảnh hưởng đến SEO không?

Đó là câu hỏi mà hầu hết những người làm SEO và người dùng Hosting muốn biết lời giải đáp.

Để tăng thứ hạng Google cho doanh nghiệp của bạn là một điều không hề dễ dàng, có nhiều yếu tố đi kèm ảnh hưởng trong khi SEO và tất nhiên quang trong hơn hết là các từ khóa, nội dung, backlinks,… Và một yếu tố bạn nên cân nhắc và quan tâm đến đó là Hosting bạn đang dùng cho Website của bạn.

Thời gian hoạt động của trang Web ảnh hưởng đến SEO?

Bạn luôn muốn tìm một nhà cung cấp Hosting đảm bảo tính ổn định và hoạt động trơn tru uptime không bao giờ ngắt quảng bởi vì bấc cứ lúc nào khách hàng tìm năng của bạn cũng có thể ghé thăm website của bạn mà không cần phải báo trước.

Khi nội dung tìm kiếm trùng khớp với nội dung website, nhưng thời gian hoạt động website không ổn định và có thể bị chết thì trong lúc đó bạn đã bỏ lỡ một khách hàng tiềm năng. Việc truy cập thường xuyên vào website chết sẽ khiến Google gắn cờ cho trang web của bạn không đáng tin cậy, khi đó tất nhiên thứ hạng trang web của bạn sẽ giảm đi và việc SEO trở nên vô nghĩa.

Tốc độ của Website cũng ảnh hưởng đến SEO

Bên cạnh thu hút sự chú ý của khách hàng bởi những nội dung phong phú và có ích thì website của bạn phải có tốc độ tải trang tốt, ổn định, đủ nhanh để không mất quá thời gian khi truy cập một trang. Nếu khách hàng đợi quá lâu hơn mức bình thường khi truy cập website của bạn thì việc họ rời đi là điều không tránh khỏi vì Internet có thể có nhiều trang cung cấp cho họ những điều họ muốn nhanh chóng hơn là việc đợi trang web của bạn tải chậm. Một nhà cung cấp Hosting chất lượng sẽ có băng thông tốc độ cao, đáp ứng tải thông tin nhanh chóng. Khi đó Google sẽ đánh giá tốt cho website của bạn và sẽ được xếp hàng cao hơn.

Vị trí máy chủ

Nếu mục tiêu của bạn là những khách hàng trong nước (Việt Nam) bạn nên chọn Hosting với trung tâm dữ liệu đặt tại Việt Nam. Đối với mục tiêu người dùng ngoài nước bạn nên chọn Hosting với trung tâm dữ liệu quốc tế.Google sẽ đánh giá vị trí của Website của bạn. Do đó nếu bạn chọn Hosting ở quốc gia gần với các mục tiêu của bạn thì việc hiển thị kết quả sẽ nhiều hơn so với cá quốc gia khác.

Tham khảo Cloud Hotsing Việt Nam, Cloud Hosting Quốc tế, Cloud Hosting SEO Quốc tế

Chứng chỉ SSL (HTTPS)

Google đã xác nhận, chứng chỉ SSL (HTTPS) cũng là yếu tố ảnh hưởng tới thứ hạng của Website, ngoài ra bạn sẽ nhận được điểm niềm tin từ người dùng vì họ sẽ có cảm giác an toàn hơn khi đến website của bạn mà không còn cảnh báo an toàn khi trang web không có SSL.

Hiện nay đa số nhà cung cấp dịch vụ Hosting đều kèm theo chứng chỉ SSL miễn phí cho người dùng, vì thế hãy tận dụng nó, việc cài SSL cho Website cũng không hề phức tạp. Nếu chưa có SSL, hãy liên hệ ngay với nhà cung cấp Hosting của bạn để được hướng dẫn kích hoạt tự động SSL miễn phí nhé.

Hãy sáng suốt trong việc lựa chọn nhà cung cấp Hosting nào sẽ mang đến cho bạn sự tin cậy và chất lượng cao.
HostingNhanh, nhà cung cấp Hosting tốt nhất hiện nay và nhận được sự tin tưởng từ nhiều người dùng và doanh nghiệp, họ đã đặt niềm tin và gửi gắm các tài nguyên quý báu của họ đến chúng tôi, còn bạn thì sao?

HostingNhanh Team