fbpx
Sự khác biệt giữa giao thức IMAP và POP trong Email

Sự khác biệt giữa giao thức IMAP và POP trong Email

Sự khác biệt giữa giao thức IMAP và POP trong Email
Bình chọn cho bài viết

Tài khoản POP/IMAP

POP và IMAP là hai giao thức mà các chương trình gửi thư sử dụng để truy cập thư được lưu trữ trên máy tính từ xa.

Làm cách nào để biết liệu tôi có thường sử dụng IMAP hay POP để kiểm tra thư của tôi không?

Đại đa số người dùng truy cập thư của họ bằng POP. Vì vậy, nếu bạn không biết bạn sử dụng loại nào, bạn có thể giả định POP của nó.

Sự khác biệt giữa IMAP và POP là gì?

IMAP hoạt động bằng cách giữ thư trên máy chủ. POP hoạt động bằng cách tải thư của bạn xuống máy tính của bạn.

POP / IMAP có ý nghĩa gì đối với tôi?

Nếu bạn thường sử dụng POP để kiểm tra thư thì khi bạn sử dụng giao diện Webmail, bạn chỉ có quyền truy cập vào thư mới – không có thư mục nào của bạn có sẵn. Tương tự như vậy, nếu bạn tạo thư mục qua Webmail và chuyển thư cho họ, thư đó sẽ không khả dụng vào lần tiếp theo bạn kiểm tra thư qua POP.

Ngoài ra, IMAP sẽ chèn một tin nhắn vào INBOX của bạn để theo dõi những thứ nhất định. Thông báo này chỉ hiển thị khi bạn kiểm tra thư của mình bằng POP.

Nếu bạn thường sử dụng IMAP để kiểm tra thư của mình thì tất cả các thư mục của bạn sẽ có thể truy cập được bằng giao diện Webmail.

Nhận Email Pro

“POP” là viết tắt của “Post Office Protocol”.

Theo mặc định, tài khoản POP sẽ tải thư xuống máy tính cục bộ của bạn. Thông thường, khi một tin nhắn được tải xuống, nó sẽ bị xóa khỏi máy chủ thư của ISP. Điều này ngăn bạn đọc cùng một tin nhắn khi bạn đi đến một máy tính khác. Một số ứng dụng thư, bao gồm Entourage, cho phép bạn yêu cầu các máy chủ POP để lại thư trên máy chủ trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này cho phép bạn đọc lại các tin nhắn tương tự từ một máy tính khác, nếu cần.

Bạn có thể thực hiện nếu bạn đọc thư từ máy tính tại cơ quan và ở nhà hoặc trên máy tính để bàn và máy tính xách tay. Ngay cả khi bạn đang sử dụng một máy tính duy nhất, bạn nên để lại thư trên máy chủ trong một hoặc hai ngày, trong trường hợp bạn vô tình xóa chúng khỏi máy tính cục bộ của mình và muốn tải xuống bản sao thứ hai.

Ưu điểm của thư POP là bạn có thư của bạn với bạn và có thể truy cập chúng ngay cả khi bạn không kết nối với Internet, điều đặc biệt mong muốn nếu bạn sử dụng truy cập quay số điện thoại vào Internet.

Điểm bất lợi là rất khó để giữ cho nhiều máy tính được đồng bộ hóa. Thư bạn gửi từ một máy tính không được sao chép trên các máy tính khác. Bạn phải chọn một máy tính làm máy tính “chính” hoặc bạn phải tải xuống tất cả thư cho mỗi máy tính, điều đó có nghĩa là có nhiều thời gian truy cập hơn. Nếu bạn dự định sử dụng máy tính xách tay khi đang di chuyển, bạn có thể muốn xem xét quyền truy cập IMAP.

“IMAP” là viết tắt của “Internet Message Access Protocol”.

Nó tốt hơn POP để truy cập thư từ nhiều vị trí vì nó để lại thư trên máy chủ thư của ISP. Điều này cho phép bạn đọc cùng một thư bất kể bạn sử dụng máy tính nào để đọc e-mail của mình. Thư bạn gửi cũng được lưu trữ trên máy chủ thư, vì vậy nếu bạn gửi thư từ nơi làm việc, bạn sẽ thấy thông báo đó khi bạn truy cập thư từ nhà hoặc từ máy tính xách tay.

Khi bạn sử dụng tài khoản IMAP, thực ra bạn đang xem e-mail được lưu trữ trên máy tính của ISP. Không có bản sao của các tin nhắn được lưu trữ trên máy tính của bạn.

Với IMAP thư của bạn được lưu giữ trên máy tính của ISP vô thời hạn, một số nhà cung cấp Internet không hỗ trợ IMAP. Nó sử dụng không gian lưu trữ đĩa của họ cho các tin nhắn. Hầu hết ISP đều đặt giới hạn trên cho dung lượng lưu trữ thư bạn có thể sử dụng và kích thước có thể quá nhỏ nếu bạn nhận được nhiều thư. 

Nhận Email Pro

HostingNhanh Team