fbpx

VPS là máy chủ ảo được phân chia từ máy chủ vật lý (máy chủ thật). Một máy chủ thật có thể chia ra nhiều VPS để cùng nhau sử dụng hiệu quả tài nguyên chung (RAM/CPU/Disk…) và tiết kiệm chi phí thuê server riêng, vì vậy để đảm bảo hệ thống máy chủ vận hành an toàn và tất cả khách hàng sử dụng ổn định bền vững thì mỗi khách hàng cần sử dụng đúng mục đích như là server thông thường hợp lệ, không lạm dụng CPU để đào tiền ảo hoặc chạy hết công sức CPU gây ảnh hưởng đến những khách hàng khác, thông thường CPU hoạt động ở mức < 30% ngoại trừ những trường hợp đặc biệt nhưng cũng chỉ một khoảng thời gian ngắn là xong, lưu ý các vấn đề về virus/malware chạy hết công suất CPU mọi thời điểm khi đó bạn cần phải tự làm sạch server trước khi hoạt động lại.

Để tạo môi trường máy chủ ổn định, sạch, mạnh mẽ và sử dụng hòa bình, khi sử dụng dịch vụ VPS của HostingNhanh bạn sẽ chấp nhận các vấn đề sau:

Sử dụng bị cấm và hành vi

Nghiêm cấm:

Phổ biến hoặc truyền tải thông điệp (tin nhắn) không mong muốn nhận, các thư chuỗi, email thương mại không mong muốn nhận, hoặc khối lượng email không hợp lý mỗi ngày. HostingNhanh theo quyết định riêng của mình, nếu bạn có mục đích hợp pháp và sau khi yêu cầu được ghi ra, để gửi thư khối lượng nhiều tương thích chuẩn CAN-SPAM sau khi nhận đầy đủ ủy quyền từ chúng tôi.

Phổ biến hoặc truyền tải bất kỳ tài liệu nào, cho một người  có thể lạm dụng, tục tĩu, khiêu dâm, phỉ báng, quấy rối, thô bạo, thô tục, đe dọa hoặc độc hại;

Phổ biến hoặc truyền tải tệp, đồ họa, phần mềm hoặc tài liệu, dữ liệu hoặc công việc khác thực sự hoặc có khả năng vi phạm bản quyền, nhãn hiệu, bằng sáng chế, bí mật thương mại hoặc quyền sở hữu trí tuệ khác của bất kỳ người nào;

Tạo một danh tính giả hoặc cố gắng đánh lừa bất kỳ người nào về danh tính, nguồn gốc của bất kỳ thông tin liên lạc nào;

Xuất, tái xuất hoặc cho phép tải xuống bất kỳ tin nhắn hoặc nội dung nào vi phạm bất kỳ luật, quy định hoặc hạn chế xuất khẩu hoặc nhập khẩu nào của Việt nam, hoặc không có tất cả các giấy phép hoặc miễn trừ được yêu cầu;

Can thiệp, gây gián đoạn hoặc cố gắng truy cập trái phép vào bất kỳ hệ thống máy tính, máy chủ, mạng hoặc tài khoản nào mà bạn không có quyền truy cập hoặc ở cấp vượt quá ủy quyền của bạn;

Phổ biến hoặc truyền tải bất kỳ vi-rút, trojan hoặc tài liệu độc hại, dữ liệu gây hại hoặc vô hiệu hóa, công việc, mã hoặc chương trình;

Tham gia vào bất kỳ hoạt động nào khác được HostingNhanh coi là xung đột với tinh thần hoặc ý định của thỏa thuận này hoặc bất kỳ chính sách HostingNhanh nào;

Sử dụng máy chủ của bạn như một “tiếp sức mở (open relay)” hoặc các mục đích tương tự;

Chạy một dịch vụ DNS đệ quy công khai trên máy chủ của bạn. HostingNhanh là trọng tài duy nhất về những gì cấu thành vi phạm quy định này.

Phá hoại hệ thống hoặc an ninh mạng đều bị cấm và có thể dẫn đến trách nhiệm hình sự và dân sự. Các ví dụ bao gồm, nhưng không giới hạn các điều sau: truy cập trái phép, sử dụng, thăm dò hoặc quét bảo mật hệ thống hoặc đo lường xác thực hoặc dữ liệu hoặc lưu lượng truy cập. Can thiệp với dịch vụ cho bất kỳ người dùng, máy chủ hoặc mạng bao gồm, không giới hạn, gửi boom thư, làm ngập lụt, cố tình thực hiện quá tải hệ thống và các cuộc tấn công dạng broadcast. Giả mạo bất kỳ tiêu đề gói TCP-IP hoặc bất kỳ phần nào của thông tin tiêu đề trong một e-mail hoặc một nhóm tin đăng.

Thực thi sử dụng bị cấm:

Khi một máy chủ bị phát hiện vi phạm thỏa thuận hiện tại, các thủ tục thực thi sau đây sẽ được thực hiện, tùy thuộc vào loại hoạt động bị cấm được phát hiện trên máy chủ. Nếu nhiều vi phạm / xâm phạm được phát hiện, HostingNhanh, theo quyết định của mình có thể tạm dừng dịch vụ bất kể các quy trình được nêu bên dưới:

Vấn đề Thực thi
Nội dung có bản quyền được phát hiện trong máy chủ hoặc yêu cầu gỡ xuống / khiếu nại DMCA Khách hàng được liên lạc. Máy chủ bị tạm ngưng sau 24 giờ nếu không nhận được phản hồi.
Phát hiện hoạt động của botnet / DDoS (bao gồm botnet hoặc phát tán thư rác) Tạm ngưng máy chủ ngay lập tức. Khách hàng được liên lạc và việc giải thích được yêu cầu. Máy chủ sẽ được định dạng trước khi được kích hoạt lại. Máy chủ sẽ bị treo vĩnh viễn sau hai lần vi phạm.
Phần mềm độc hại được tìm thấy trong máy chủ (không bao gồm botnet hoặc các vấn đề nghiêm trọng) Khách hàng được liên lạc. Máy chủ bị tạm ngưng sau 24 giờ nếu không nhận được phản hồi. Các vấn đề nghiêm trọng sẽ bắt buộc ngừng ngay lập tức theo quyết định của HostingNhanh.
IP bị liệt vào danh sách đen do phần mềm độc hại Khách hàng được liên lạc. Máy chủ bị tạm ngưng sau 24 giờ nếu không nhận được phản hồi. Các vấn đề nghiêm trọng sẽ bắt buộc ngừng ngay lập tức theo quyết định của HostingNhanh.
IP bị liệt vào danh sách đen do spam Khách hàng được liên lạc. Máy chủ bị tạm ngưng sau 24 giờ nếu không nhận được phản hồi. Bằng chứng vi phạm trực tiếp Điều khoản dịch vụ hoặc spam sẽ dẫn đến việc tạm ngưng ngay lập tức.
Đã phát hiện thấy lừa đảo Tạm ngưng máy chủ ngay lập tức. Khách hàng được liên lạc và việc giải thích được yêu cầu. Máy chủ sẽ chỉ được kích hoạt lại sau khi được định dạng.
Mạo danh một cá nhân hoặc công ty được phát hiện Tạm ngưng máy chủ ngay lập tức. Khách hàng được liên lạc và việc giải thích được yêu cầu.
Tìm thấy nội dung tổng hợp / xúc phạm (ví dụ: nội dung khiêu dâm bất hợp pháp) Ngừng ngay lập tức và vĩnh viễn máy chủ.
Đã phát hiện thấy làm hại hoặc quấy rối Khách hàng được liên lạc. Máy chủ bị tạm ngưng sau 24 giờ nếu không nhận được phản hồi.
Đã bắt đầu tranh chấp PayPal hoặc bồi hoàn thẻ tín dụng Các sản phẩm và dịch vụ liên quan sẽ bị ngừng ngay lập tức.

Lạm dụng tài nguyên

Bạn đồng ý tuân theo giới hạn sử dụng tài nguyên và quy trình thực thi tương ứng của chúng:

Một máy chủ không dùng quá 95% CPU trong hơn 05 phút sẽ không bị hạ thấp ưu tiên tài nguyên CPU. Và khi không dùng quá 95% CPU trong hơn 15 phút sẽ không bị khởi động lại hoặc tạm ngưng.

Một máy chủ dùng CPU chạy liên tục hơn 50% trong vòng 02 giờ hoặc lâu hơn sẽ bị hạ thấp ưu tiên tài nguyên CPU. Nếu vượt mốc 04 giờ dùng CPU ở mức 50% trở lên hoặc nhiều hơn sẽ bị khởi động lại hoặc tạm ngừng

Tất cả máy chủ được giới hạn đến 300 tiến trình chạy đồng thời.

Một máy chủ chạy 80 IOPS trong 2 giờ hoặc lâu hơn sẽ bị hạ thấp ưu tiên tài nguyên.

Một máy chủ có thể ghi 100 MB/s trong tối đa 5 phút mà không bị hạ thấp ưu tiên tài nguyên và tối đa 15 phút mà không bị khởi động lại hoặc tạm ngưng.